วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2552

ประโยชน์ของชาเขียว

ประโยชน์ของชาเขียว




ใครชอบทานชาเขียวทราบหรือไม่ว่าชาเขียวมีประโยชน์หลายอย่าง วันนี้มีความรู้มีเรื่องนี้มาฝากกัน... ชาเขียวประกอบด้วยสารอาหารธรรมชาติจำนวนมาก มีสารโพลีฟีนอลที่มีฤทธิ์ ในการเป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์อย่างแรง และมีฤทธิ์ในการป้องกันมะเร็งด้วย ชาเขียวสามารถส่งเสริมการรักษาเคมีบำบัดได้ด้วย นอกจากนี้ชาเขียวยังมีผลดีต่อโรคหัวใจ และช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือด มีการนำชาเขียวมาใช้ในการป้องกันและรักษาโรคหลายอย่าง ได้แก่ ป้องกันและลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง ไขมันคอเลสเตอรอสและไตรกลีเซอไรด์ ความดันโลหิต ลดการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด โรคหัวใจ โรคตับและโรคเหงือกอักเสบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น